Thanh toán QR Code là gì?

Thanh toán bằng QR Code là phương thức thanh toán mới thay cho việc sử dụng các máy cà thẻ (máy POS) tại mỗi điểm bán hàng.

Nếu như với chuyển khoản, khách hàng phải nhập số tài khoản và nhiều thông tin khác rất mất thời gian thì thanh toán bằng QR Code, khách hàng chỉ cần quét mã QR của người bán hàng bằng điện thoại của mình (đã cài sẵn ứng dụng mobile banking của ngân hàng nơi mở tài khoản), hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền và thông tin người nhận, chủ tài khoản chỉ cần xác nhận để kết thúc giao dịch.

Lợi ích cho người mua hàng

  • Cực nhanh: chỉ cần quét QR Code và xác nhận, không yêu cầu nhập thêm bất cứ thông tin gì.
  • An toàn: chủ tài khoản tự thực hiện thanh toán mà không phải đưa thẻ hoặc nhập thông tin thẻ vào bất cứ trang web nào.
  • Tiện dụng: với vô số điểm chấp nhận thanh toán bằng QR Code, người mua hàng không còn phải lo rút tiền mặt hay lo cửa hàng có máy quẹt thẻ hay không nữa.
  • Nhiều ưu đãi: đây là chính sách chung của các đơn vị trung gian thanh toán để thúc đẩy chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, chính vì vậy khi thanh toán bằng QR Code, người mua hàng hiện tại nhận được vô số các ưu đãi từ người bán hàng hoặc từ đơn vị trung gian thanh toán.

Lợi ích cho cửa hàng

  • Miễn phí: hoàn toàn không mất phí khởi tạo hoặc phí duy trì giống như khi đăng ký thanh toán bằng máy cà thẻ (hay máy POS)
  • Phí dịch vụ thấp: phí dịch vụ là % tính trên mỗi giao dịch, phí này thấp hơn nhiều so với phí dịch vụ nếu dùng máy cà thẻ.
  • Tiện dụng cho khách hàng: khách hàng quá dễ dàng để thanh toán bằng QR Code, qua đó sẽ góp phần gia tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng.
  • Dễ triển khai: cực kỳ dễ triển khai, các cửa hàng chỉ cần đăng ký, chúng tôi sẽ làm tất cả mọi việc để vận hành kênh thanh toán mới cho cửa hàng chỉ trong vài ngày.
  • Nhiều ưu đãi: tham gia cùng GEN và VNPAY khi triển khai QR Code, Quý doanh nghiệp sẽ nhận được vô vàn ưu đãi cho chính cửa hàng cũng như cho các khách hàng của mình.
  • Tích hợp với CRM: hệ thống thanh toán qua QR Code đã được GEN tích hợp vào phần mềm CRM để hoàn thiện chu trình bán hàng cho doanh nghiệp, khép kín và hoàn toàn tự động.
Hotline tư vấn 24/7: 1900.6773

QR TĨNH

QR Tĩnh là loại QR được định danh cho mỗi doanh nghiệp, rất ít thay đổi và được in cố định tại vị trí thu ngân. Người mua hàng có thể thanh toán khoản tiền tùy ý với QR Tĩnh.

QR ĐỘNG

QR Động được tạo bởi phần mềm CRM cho từng đơn hàng. Thông tin về số tiền thanh toán cố định theo từng đơn hàng và do đó người mua hàng không phải nhập số tiền mà chỉ cần xác nhận thanh toán.

Có thể bạn quan tâm

Đây là dịch vụ của GEN?

Đây là dịch vụ của VNPAY – công ty về giải pháp thanh toán số 1 tại Việt Nam. Với vai trò là một đối tác của VNPAY, GEN tích hợp công nghệ của VNPAY vào phần mềm CRM và cung cấp cho các khách hàng của mình.

GEN sẽ ký hợp đồng triển khai QR Code cho khách hàng?

Để đảm bảo tính pháp lý, Quý khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch vụ thanh toán qua QR Code trực tiếp với VNPAY. GEN chỉ tư vấn và hỗ trợ để Quý khách hàng có thể nhanh chóng áp dụng hình thức thanh toán này cho doanh nghiệp mình.

Tại sao phải thông qua GEN để triển khai QR Code?

Việc lựa chọn là ở Quý khách hàng. Tuy nhiên, GEN sẽ hỗ trợ Quý khách hàng để việc triển khai được thuận lợi và nhanh chóng nhất. GEN cũng đem đến cho các khách hàng của mình nhiều ưu đãi cộng thêm gắn với việc sử dụng phần mềm CRM của GEN. Ưu đãi của Quý khách hàng = ưu đãi của VNPAY + ưu đãi của GEN.

Các chính sách của VNPAY dành cho doanh nghiệp có khác biệt không?

Chính sách về phí khởi tạo, duy trì hay % phí dịch vụ trên mỗi giao dịch được áp dụng đồng nhất cho mọi khách hàng, dù Quý khách hàng có triển khai qua kênh nào. Ngoài ra, các quy định khác cũng là duy nhất và đồng nhất trên toàn hệ thống.

Là cửa hàng, tôi phải làm gì để triển khai QR Code?

Quý khách hàng chỉ cần có giấy phép ĐKKD hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là có thể sử dụng được QR Code. Tất nhiên, quý khách hàng cần mở một tài khoản thanh toán tại một ngân hàng bất kỳ ở Việt Nam.

Chi phí để triển khai dịch vụ thanh toán bằng QR Code?

Quý khách hàng hoàn toàn không mất bất cứ khoản chi phí nào để khởi tạo dịch vụ. Trong quá trình hoạt động, Quý khách hàng cũng không mất bất cứ chi phí nào để duy trì. Quý khách hàng chỉ phải trả chi phí là % trên mỗi giao dịch thành công (chi phí này luôn thấp hơn rất nhiều so với thanh toán qua máy cà thẻ hay chuyển khoản ngân hàng)

GEN sẽ hỗ trợ khách hàng như nào để triển khai dịch vụ?

GEN tư vấn cho khách hàng lợi ích của hình thức này và giải đáp các thắc mắc khác. Chúng tôi cũng giúp việc ký kết hợp đồng giữa Quý khách hàng với VNPAY được nhanh chóng, thuận tiện.

Bạn cần tư vấn thêm?

Chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng, hãy chia sẻ với chúng tôi vấn đề bạn cần làm rõ.

Gửi câu hỏi