Bài viết

8 Tiêu chí vàng lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh online

Vậy bạn đã biết cách làm sao để có được mặt hàng kinh doanh Online mang lại lợi nhuận cao nhất. Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online nhưng chưa biết chọn sản phẩm nào thì phù hợp?

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng genCRM tham khảo “8 Tiêu chí Lựa chọn Sản phẩm khi Kinh doanh Online” dưới đây nhé:

8-tieu-chi-vang-lua-chon-san-pham-khi-kinh-doanh-online

1. Sản phẩm có chất lượng tốt

Lựa chọn sản phẩm chất lượng là điều tiên quyết đầu tiên nếu bạn muốn phát triển kinh doanh dài hạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc sản phẩm trước khi nhập hàng. Lựa chọn nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có thương hiệu lớn, uy tín thì sản phẩm cũng sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Chất lượng sản phẩm hay chất lượng hàng hoá là toàn bộ những thuộc tính của sản phẩm nói lên bản chất cũng như đặc điểm. Tính cách của sản phẩm có giá trị riêng, được xác định bằng những thông số có thể đo được hoặc so sánh được. Phù hợp với những điều kiện kỹ thuật hiện có, quyết định khả năng thoả mãn nhu cầu nhất định của con người.

2. Sản phẩm giải quyết được “nỗi đau” của khách hàng.

Tập trung vào khách hàng là một trong những chiến lược kinh doanh online hiệu quả của rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay. Những sản phẩm tập trung vào nhu cầu cấp thiết, giải quyết vấn đề nhức nhối của khách hàng sẽ dễ bán được hàng hơn

3. Sản phẩm ít cạnh tranh

Thị trường có quá nhiều người bán thì chắc chắn bạn sẽ khó cạnh tranh nổi. Ví dụ sản phẩm như quần áo, giày dép đã quá phổ biến với rất nhiều đối thủ mạnh và dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh online với số vốn hạn chế, Marketing yếu thì không nên tham gia vào.

Để ít gặp cạnh tranh thì hoặc là bạn đưa ra một sản phẩm độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngách chưa có nhiều đối thủ.

Để tìm ra một sản phẩm tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải có óc quan sát thị trường, tìm hiểu các vấn đề hiện nay của khách hàng và tìm ra sản phẩm giải quyết vấn đề đó.

4. Sản phẩm theo xu hướng

Sản phẩm xu hướng cũng là một gợi ý không tồi cho bạn, nếu bạn đón đầu xu hướng hoặc mùa vụ bạn cũng có thể kiếm được khoản tiền khá lớn nhờ nhu cầu tiêu thụ lớn.

Một người kinh doanh nhạy bén sẽ nắm ngay được xu thế này và bán hàng thu lại được hiệu quả rất cao.

5. Sản phẩm dễ dàng vận chuyển:

Bán hàng online nên chọn sản phẩm dễ dàng vận chuyển, ít cồng kềnh, bởi với sản phẩm nhỏ, gọn chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn.

6. Sản phẩm dễ bảo quản:

Nên chọn các sản phẩm có tuổi thọ lâu. Chẳng hạn như bánh sinh nhật, cây xanh để lâu chắc chắn sẽ bị hỏng. Vì vậy không nên chọn những loại này.

7. Thị trường tiêu thụ rộng lớn

Nghiên cứu thị trường tiêu thụ sản phẩm của bạn có rộng lớn hay không, hoạt động của đối thủ trong thị trường cũng như hành vi khách hàng để có phương pháp tiếp thị phù hợp

8. Sản phẩm tiêu thụ nhiều lần

Việc lựa chọn sản phẩm có khả năng tái mua hàng cao chính là một trong các bí quyết kinh doanh online có lợi nhuận cao hiện nay

Trên đây là các tiêu chí khi Lựa chọn Sản phẩm để nhập hàng mà bất kỳ ai kinh doanh online cũng nên nắm rõ.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận email

Cập nhật kiến thức và thông tin bổ ích từ genCRM

Xem thêm

Làm chủ carCRM

Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả dành cho gara

Phần mềm quản lý gara carCRM sẽ mang lại cho bạn những giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng quay lại của khách hàng. Click bài viết để tìm hiểu chi tiết!

Bạn muốn tăng trưởng đột phá trong kinh doanh?

Hãy nói chuyện với GEN và cùng tìm giải pháp!

GEN sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn!

Hãy cho GEN biết vấn đề doanh nghiệp bạn đang gặp phải, GEN sẽ cùng bạn tìm giải pháp.