Bài viết

Quản lý gara đơn giản bằng phần mềm 2022

Quản lý gara kiểu cũ: những bất cập

Các gara đã hoạt động một thời gian dài thường xây dựng được cho mình một bộ quy trình với đầy đủ các bước và biểu mẫu xuyên suốt trong quy trình đó. Thông thường, các chủ gara không cảm thấy vướng mắc cũng như không có quá nhiều nhu cầu phải cải thiện hay thay đổi. Các quy trình này đáp ứng tốt đối với nhu cầu phục vụ khách hàng tại xưởng, làm báo giá, in phiếu dịch vụ hay lệch sửa chữa,… Điểm chung của mô hình hoạt động kiểu này là hầu hết hoạt động quản lý tại xưởng đều được thực hiện thủ công bằng giấy tờ hoặc lưu trữ trên các file excel hay Google.

Tuy nhiên, khi phát sinh các nhu cầu lớn hơn ngoài việc quản lý xưởng, ví dụ như triển khai hoạt động chăm sóc khách hàng, làm báo cáo phân tích sâu hơn về hoạt động của xưởng hay khi cần tận dụng nguồn dữ liệu khách hàng đang có để phục vụ cho marketing hoặc bán sản phẩm mới thì quy trình hiện tại bắt đầu xuất hiện các bất cập như:

 • Dữ liệu lưu thủ công trên rất nhiều file nên gần như không tận dụng được hoặc rất mất công để sử dụng cho mục đích marketing hàng hoạt.
 • Việc chăm sóc khách hàng hoàn toàn phụ thuộc vào nhân viên có thực hiện đúng quy định của gara hay không, không có công cụ để kiểm soát nhằm đánh giá việc chăm sóc là thực hiện đầy đủ.
 • Gara phụ thuộc vào những nhân viên “kỳ cựu”, làm lâu năm để đảm bảo nắm rõ thông tin khách hàng.
 • Sẽ rất khó để ông chủ gara “khoán” việc và thực sự thảnh thơi như một “ông chủ đích thực”. Việc quản lý gara khiến ông chủ gara sẽ luôn phải theo sát từng hoạt động để đảm bảo gara hoạt động đúng như mong đợi.
 • Và đây là bất cập lớn nhất: rất khó để gara tiếp cận tới tập khách hàng mới một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Khách hàng của gara sẽ vẫn là khách quen, khách ở gần và khách vô tình biết đến.

Quản lý gara bằng phần mềm: thế giới thay đổi rồi!

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay chuyển đổi số hay cách mạng công nghiệp 4.0 là những câu từ đã trở nên rất phổ biến. Không còn là những khẩu hiệu sáo rỗng mà nó đã thực sự len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực từ y tế, giáo dục, tài chính, logictis,… Bạn sẽ không thể có thêm được khách hàng nếu hệ thống quản trị của gara vẫn là một hệ thống “đóng” với chính khách hàng tiềm năng của mình. Bạn cũng rất khó mở rộng quy mô hay cải thiện chất lượng dịch vụ của gara nếu mọi dữ liệu bạn có vẫn nằm trên giấy hay các file excel trên máy tính. Trong thế giới đang có sự vận động quá nhanh như ngành ô tô ở Việt Nam, chỉ cần bạn không tiến lên thôi thì tức là bạn đã đang bị đối thủ vượt qua mỗi ngày.

Quản lý gara bằng phần mềm đem lại các lợi ích như thế nào cho bạn:

 • Đưa mọi dữ liệu “lên mây” (cloud) và bạn sẽ không phải lo máy tính hỏng hay máy tính bị virus nữa. Dữ liệu trên mây cũng tức là bạn có thể truy xuất tại bất cứ đâu hay bất cứ lúc nào.
 • Tối ưu chi phí hoạt động của xưởng nhờ có thể giảm bớt nhân sự ở các bộ phận như khối văn phòng
 • Chi phí đầu tư phần mềm quá rẻ, thậm chí còn miễn phí như gói phần mềm quản lý gara miễn phí của GEN. Bạn có thể xem thêm tại đây: phần mềm quản lý gara miễn phí
 • Rút ngắn thời gian của tất cả các bộ phận trong xưởng: từ khâu cố vấn lập báo giá, in lệnh sửa chữa cho xưởng đến khâu thu tiền, giao xe
 • Dữ liệu liên thông từ bộ phận xưởng đến bộ phận chăm sóc khách hàng, marketing và kế toán.
 • Tích hợp đa kênh tương tác với khách hàng, giúp gara thu thập dữ liệu khách hàng từ tất cả các kênh như Facebook, Zalo, website, landing page, tổng đài. Dữ liệu khách hàng được đồng bộ theo thời gian thực về chính hệ thống quản lý của gara.
 • Sẵn sàng khi bạn cần mở rộng gara sang cửa hàng thứ 2, thứ 3 hay xây dựng chuỗi

Bạn vẫn còn băn khoăn hay còn cần giải đáp thêm về phần mềm? Đừng ngần ngại liên hệ với GEN để được chúng tôi tư vấn cách áp dụng phần mềm quản lý gara tốt nhất nhất, hiệu quả nhất cho mình nhé.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận email

Cập nhật kiến thức và thông tin bổ ích từ genCRM

Xem thêm

Bạn muốn tăng trưởng đột phá trong kinh doanh?

Hãy nói chuyện với GEN và cùng tìm giải pháp!

GEN sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn!

Hãy cho GEN biết vấn đề doanh nghiệp bạn đang gặp phải, GEN sẽ cùng bạn tìm giải pháp.