Bài viết

Rắc rối khi quản lý nhân sự? Nhân sự phân bố không đồng đều và không có hiệu quả do đâu ?

Nguồn lực con người luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức hay doanh nghiệp. Do đó việc khai thác hiệu quả nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc quản lý nhân sự đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, phải đặt con người vào trung tâm của sự phát triển. Các kỹ năng quản lý nhân sự thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực từ đó tăng hiệu quả lợi nhuận của doanh nghiệp

Vậy quản lý nhân sự là gì và làm sao quản lý nhân sự cho hợp lý, hiệu quả đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp hãy cùng Gen tìm hiểu bạn nhé.

RẮC RỐI KHI QUẢN LÝ NHÂN SỰ? NHÂN SỰ PHÂN BỐ KHÔNG ĐỀU VÀ KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ DO ĐÂU
RẮC RỐI KHI QUẢN LÝ NHÂN SỰ? NHÂN SỰ PHÂN BỐ KHÔNG ĐỀU VÀ KHÔNG CÓ HIỆU QUẢ DO ĐÂU

1. Quản lý nhân sự.

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Việc quản lý nhân sự bắt nguồn từ việc dẫn dắt các hoạt động và mục tiêu làm việc. Nhà lãnh đạo hay người làm công việc quản lý nhân sự sẽ chịu trách nhiệm phát triển các quy trình và hỗ trợ nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

Song song, nhà quản lý nhân sự còn có nhiệm vụ thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng cũng như sắp xếp công việc phù hợp với khả năng của họ. Đây là điều vô cùng quan trọng với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Nói tóm lại quản lý nhân sự chính là việc khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong một tổ chức, doanh nghiệp sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất. Quản lý nhân sự là một trong những công việc quan trọng hàng đầu, cần có trong mọi lĩnh vực chứ không chỉ riêng gì kinh doanh.

2. Quy trình quản lý nhân sự

Sử dụng nhân sự hiệu quả luôn là một bài toán khiến các nhà quản trị đau đầu. Bởi với mỗi một mô hình doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, với những cách thức quản lý khác nhau thì quy trình quản lý nhân sự cũng sẽ khác nhau . 

Mặc dù mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những phương thức xây dựng quy trình quản lý nhân sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mô hình “xương sống” cơ bản sẽ đều dựa trên các bước dưới đây:

  • Tuyển dụng nhân sự.
  • Xây dựng kế hoạch đào tạo, phát triển và hoạch định nguồn nhân sự.
  • Chế độ chính sách.
  • Hệ thống văn bản áp dụng trong công ty.
  • Xây dựng và phát triển văn hóa công ty.

Từ 5 bước này mà mỗi nhà quản trị có thể áp dụng mở rộng hoặc thu hẹp để phù hợp với mong muốn và đem lại hiệu quả quản lý tốt hơn cho doanh nghiệp. 

Quản lý bằng phần mềm giá rẻ nhưng hiệu quả?

Có rất nhiều công ty phần mềm quản lý quản trị đã tham gia vào ‘cuộc đua’ cung cấp các phần mềm quản lý nhân sự. Nhìn chung, mỗi phần mềm đều có những ưu điểm nổi bật riêng đi kèm những nhược điểm không thể tránh khỏi. Nhiều doanh nghiệp hoài nghi rằng một phần mềm giá rẻ sẽ không mang lại hiệu quả, nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Các bạn có thể tham khảo các phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay, có khả năng giúp ích cho doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Phần mềm quản trị, quản lí doanh nghiệp GENCRM.

Dịch vụ toàn diện của GEN bao gồm tư vấn, triển khai và tích hợp hệ thống quản lý data khách hàng, tùy biến theo yêu cầu, đào tạo/huấn luyện và module market. Cùng với giải pháp phần mềm genCRM, carCRM, eduCRM cũng đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như: viễn thông, xây dựng, ngân hàng, bán lẻ, giáo dục… Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng, tham khảo chi tiết về giá và tính năng gói sản phẩm genCRM vui lòng liên hệ trực tiếp qua inbox fanpage hoặc hotline để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận email

Cập nhật kiến thức và thông tin bổ ích từ genCRM

Xem thêm

Bạn muốn tăng trưởng đột phá trong kinh doanh?

Hãy nói chuyện với GEN và cùng tìm giải pháp!

GEN sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn!

Hãy cho GEN biết vấn đề doanh nghiệp bạn đang gặp phải, GEN sẽ cùng bạn tìm giải pháp.