Bài viết

4 kinh nghiệm PHẢI CÓ để mở gara ô tô đắt khách

Bạn đã đầu tư rất nhiều tiền để mở một gara ô tô? Bạn kỳ vọng rằng sự nghiệp kinh doanh với gara ô tô của bạn sẽ sớm gặt hái thành công sau khi gara ô tô đã thành hình? Thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh từ khi bạn còn đang lên kế hoạch cho đến khi vận hành sau này. Bài viết này sẽ cho bạn biết 4 kinh nghiệm PHẢI CÓ để mở gara ô tô đắt khách

1. Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Đây đúng là câu hỏi hay gặp nhất. Thật ra vấn đề này còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố trong đó có thể là:

  • Tiền thuê mặt bằng: cái này về giá thì tùy từng nơi. Nhưng mặt bằng càng rộng, càng gần nơi dân cư đông đúc thì giá lại càng cao. Tính sơ bộ, nếu thuê được nơi đẹp, rộng rãi thì cũng tối thiểu 10 triệu/1 tháng. Đây là chúng tôi tính đất Hà Nội. Có thể hơn kém tùy từng khu vực.
  • Tiền sửa sang lại nhà xưởng: vấn đề này tùy thuộc vào chi phí bạn đầu tư. Tuy nhiên để đẹp chút thì cũng tầm 200 triệu đổ lên.
  • Nhân công: tiền nhân công sẽ phát sinh khi các bạn thuê người về làm. Cỡ nhân viên hành chính bình thường như thu ngân, sổ sách thì giờ mức lương tối thiểu cũng 6tr đến 8tr/1 tháng rồi. Chưa kể những thợ lành nghề thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Các dụng cụ, thiết bị cần mua sắm: tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn muốn hướng tới mà có thể có rất nhiều các loại máy móc thiết bị bạn cần mua sắm.
  • Các chi phí phát sinh như điện 3 pha, tiền nước: lắp điện 3 pha giờ chi phí đăng kí lắp cũng tầm 30 triệu. Điện nước phát sinh theo tháng. Cái này phụ thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít của bạn.

Bạn có thể xem thêm bài viết này để đánh giá xem mở một gara ô tô cần bao nhiêu tiền: Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

2. Quản lý gara ô tô như thế nào HIỆU QUẢ nhất?

Nếu bạn không có kinh nghiệm mở gara ô tô hoặc kinh nghiệm của bạn còn non thì thật sự vấn đề quản lý gara ô tô sẽ khó đối với bạn. Có thể vốn bạn không thiếu nên việc mở 1 gara hoành tráng là một điều dễ dàng đối với bạn. Tuy nhiên mở ra rồi thì việc quản lý như thế nào mới là khó. Khách hàng bị thu hút bởi dịch vụ chuyên nghiệp, giá thành phải chăng. Sự chuyên nghiệp không phải chỉ được quyết định bởi các thiết bị mà bạn mua về mà nó còn được quyết định bởi mức độ am hiểu của bạn. Chính bởi vậy, trước khi làm chủ quản lý bạn hãy làm thợ giỏi trước, có trang bị kỹ năng quản lí và truyền đạt như một người thầy thực thụ. Bên cạnh đó cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Tất cả những điều bạn tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của bản thân bạn.

Nếu như bạn còn chưa đủ kinh nghiệm cũng như kĩ năng hãy đi học hỏi các tiền bối đi trước để chuẩn bị sẵn hành trang cho mình, học nữa học mãi và sẽ không bao giờ thừa! Việc học quản lý là một vấn đề quan trọng, việc này sẽ giúp bạn định hình được việc quản lý sao cho tốt nhất có thể. Chính bởi vậy, khi còn đi làm thợ, bạn hãy cố gắng học nhiều nhất ở những người chủ, những người cùng ngành của mình nhé.

Việc quản lý gara nhất thiết bạn cần phải 1 người chuyên sổ sách kế toán. Họ sẽ giúp bạn tính toán được chi phí, lợi nhuận từ đó bạn sẽ có phương hướng điều chỉnh cụ thể hơn. Ngoài ra, để cho gara ô tô của bạn phát triển được thì nhất định bạn cần phải tuyển được những người thợ giỏi. Ở bước đầu, bạn là chủ có thể kiêm luôn quản lý tuy nhiên tối thiểu bạn cũng cần phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để có thể đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe cũng như báo giá dịch vụ cho khách. Bước đầu tiên bạn hãy cố gắng tìm những người giỏi, có tâm với nghề đồng thời phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng điều này sẽ giúp cho bạn giữ chân được người tài giỏi.

Ngoài ra, việc quản lý gara ngày nay cũng không thể thiếu việc sử dụng phần mềm quản lý gara chuyên nghiệp được. Phần mềm quản lý gara sẽ giúp bạn chuẩn hóa quy trình làm việc, số hóa dữ liệu giúp báo cáo nhanh chóng cũng như liên thông công việc của tất cả các bộ phận trong xưởng, từ đó công việc quản lý gara sẽ đơn giản nhẹ nhàng và chính xác hơn. carCRM là một phần mềm quản lý gara chuyên nghiệp được phát triển bởi GEN, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng các gara để giúp bạn quản lý gara thành công.

3. Vậy giàu từ việc mở gara thế nào?

Muốn làm giàu từ gara ô tô thì trước tiên phải có phương án để thu hồi vốn sau khi mở gara trước đã. Vấn đề này khá là quan trọng đó nhé. Nếu thuận lợi, bạn phải mất tầm 2 năm để hòa vốn và lâu hơn để sinh lời. Khách hàng trong khoảng thời gian đầu khá là ít. Nếu như bạn đã là thợ giỏi rồi thì việc khách hàng cũ qua ủng hộ là một việc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn khách hàng mới. Khách cũ mà ưng ý với dịch vụ mà bạn mang lại, chắc chắn họ sẽ giới thiệu thêm những người quen của họ đến sửa chữa tại gara của bạn.

Bạn nên nhớ 1 nguyên tắc: bạn giỏi cái gì thì hãy làm cái đó trước. Bạn giỏi kỹ năng về điện máy thì hãy phát triển nó. Bạn giỏi kỹ năng về sơn gò hàn thì hãy ưu tiên nó trước. Đừng ôm đồm vì điều này sẽ khiến bạn có thể bị loạn trong thời gian đầu và dễ gây nản chí.

Việc phát triển các mối quan hệ chính là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng lượng khách đến với mình. Việc hợp tác với những người thợ giỏi cũng sẽ giúp bạn kéo về một lượng khách không nhỏ từ phía họ.

4. Tìm và làm việc với các nhà phụ tùng uy tín ở đâu tốt?

Phụ tùng ô tô thì vô vàn các loại và có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên để làm việc lâu dài và hiệu quả chúng ta nên tìm được nhà cung cấp phụ tùng phù hợp với gara và cách làm việc của chúng ta nhất!

GEN với thế mạnh là có mạng lưới các gara đối tác rộng lớn nên chúng tôi cũng có rất nhiều nhà cung cấp phụ tùng là đối tác có thể kết nối tới. Hãy liên hệ với GEN để được chúng tôi gửi bạn thêm các thông tin giá trị.

Nguồn: tổng hợp từ internet

Chia sẻ bài viết

Đăng ký nhận email

Cập nhật kiến thức và thông tin bổ ích từ genCRM

Xem thêm

Bạn muốn tăng trưởng đột phá trong kinh doanh?

Hãy nói chuyện với GEN và cùng tìm giải pháp!

GEN sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của bạn!

Hãy cho GEN biết vấn đề doanh nghiệp bạn đang gặp phải, GEN sẽ cùng bạn tìm giải pháp.